May 30, 2024 Cổng Thông Tin Địa Ốc Việt Nam

Vệ sinh công nghiệp cho đường phố sau ảnh hưởng của bão

Cứ mỗi lần bão đổ bộ về thành phố là sau cơn bão những người công nhân vệ sinh công nghiệp lại làm nhiệm vụ của mình.

Cùng điểm qua những công việc mà những người công nhân vệ sinh công nghiệp phải làm sau trời bão nhé.

1/ Dọn những cây gãy đổ

Mưa bão tại thành phố kéo dài kèm theo gió giật làm nhiều con đường có cây xanh lâu năm nhưng thân đã mục rỗng bị gãy đổ khiến giao thông bị trì trề. Nhiều người công nhân công nghiệp phải ra đường để dọn những cây gãy đổ đó mang lên xe kéo đi đến những bãi rác để chôn hoặc chờ bán. Gần đây nhất là cơn bão số 9 đổ vào nhiều tỉnh và có cả TP.HCM làm cây gãy đổ ở huyện Bình Chánh làm một người tử vong trước khi xe cấp cứu đến.

2/ Dọn rác ở những con đường

Mưa từ bão số 9 vừa qua, tại TP.HCM, nhiều nơi ngập lụt kéo theo nhiều rác sinh hoạt đến từ khắp nơi. Mực nước dâng cao khiến cho xe ô tô ngập kẹt nhiều giờ liền và nhiều xe máy cũng chết máy.  Rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước lũ đen ngòm và các công nhân vệ sinh phải chờ nước rút rồi tỏa ra các con đường để thu gom rác và lá cây rụng. Phải mất nhiều giờ liền để các công nhân gom rác ở nhiều nơi rồi di chuyển đến bãi rác

3/ Vệ sinh nguồn nước

vệ sinh công nghiệp hồ nước sinh hoạt

Nhiều nguồn nước trong thành phố bị ô nhiễm sau mưa lũ nên cần được vệ sinh. Thông thường thì những công nhân sẽ cho thuốc vào để khử trùng lại nước rồi xả nước ra và sau đó mới cho nguồn nước mới vào. Mưa bão gây ô nhiễm nguồn nước một phần cũng do ô nhiễm môi trường trước mới gây biến đổi khí hậu tạo thành mưa bão.

4/ Vệ sinh nhà ở

vệ sinh công nghiệp sàn nhà sau bão

Cơn bão số 9 vừa rồi làm mưa liên tục hơn 2 ngày liền gây ngập nhiều đường và tràn vào cả trong nhà người dân làm cuộc sống những hộ dân trở nên bất thường trong sinh hoạt. Nhiều người phải thức chờ nướt rút hoặc vớt rác liên tục ra ngoài. Sau khi bão tan, những người vệ sinh công nghiệp cũng vệ sinh luôn cả những hậu quả bão gây ra cho nhà người dân. Đầu tiên là dùng thuốc làm sạch sàn nhà bởi những chất bẩn mà nước chảy vào. Do nước dâng lên kéo theo nhiều rác và có cả mầm bệnh, vi khuẩn trong đó nên các công nhân phải sử dụng thuốc tẩy để khử trùng và làm sạch nền nhà. Sau đó thì lau kính và cửa sổ để làm sạch bụi bám, vết bẩn. Ngoài ra thì những người công nhân cũng giúp người dân tu sửa mái nhà, thu gom và xử lý những vật liệu xây dựng đổ nát trong nhà do bão gây ra.

Phía trên là vài công việc mà những công nhân vệ sinh thường làm sau bão.

Nếu nhà hay khu vực bạn sống có vấn đề về vệ sinh sau bão mà không giải quyết hết được thì bạn có thể tìm đến công ty vệ sinh để trình bày vấn đề của mình.

 

 

 

Related Posts

Top 5 công ty vệ sinh công nghiệp uy tín chất lượng tại TPHCM

October 25, 2018

October 25, 2018

Hiện nay các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã giúp ích rất nhiều cho chúng ta. TPHCM là nơi...

Thị trường nhà ở phát triển rất sôi động

August 28, 2018

August 28, 2018

                Trên 75% tổng số hộ gia đình đã được giao hoặc nhận quyền sử dụng đất để tự xây dựng...

Một số công cụ quản lý và điều chỉnh đất đô thị ở Bangladesh

August 28, 2018

August 28, 2018

– Quyền hưởng dụng đất đô thị Quyền hưởng dụng đất đô thị là một công cụ quan trọng nhằm...