June 23, 2024 Cổng Thông Tin Địa Ốc Việt Nam

Top 3 cách để có một lớp sơn chống nóng cho mái tôn bền đẹp

Sơn chống nóng cho mái tôn là giải pháp hiệu quả giúp giảm nhiệt độ cho nhà ở, công trình. Tính năng đặc biệt của loại sơn này khiến cho độ bền của nó chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì thế, bài viết sau đây sẽ tổng hợp 3 cách giúp bạn đảm bảo một mái tôn chống nóng bền đẹp đi cùng năm tháng.  

2 lưu ý chung khi chọn sơn chống nóng cho tôn

Khi sơn chống nóng cho lớp tôn công trình, có nhiều công việc bạn cần quan tâm như lên kế hoạch, đo đạc diện tích, khảo sát tình trạng lớp tôn… nhưng nhìn chung trong số đó, lựa chọn hãng sơn uy tín và một đội sơn giàu kinh nghiệm là hai yếu tố cơ bản để tạo nên một lớp sớn cách nhiệt bền đẹp cho công trình của bạn.

Sản phẩm sơn là dòng sử dụng lâu năm, nên chính vì vậy bạn sẽ khó đánh giá một thương hiệu sơn nào đó có uy tin, chất lượng chỉ trong 1 – 2 năm sử dụng. Cách hữu hiệu nhất là tham khảo tư vấn của chủ thầu xây dựng công trình của bạn hoặc hỏi những người đã sử dụng các dòng sơn chống nóng. Bạn nên kết hợp với các nguồn tham khảo trên mạng để đưa ra quyết định hợp lý hơn. Dưới đây là một số hãng sơn có uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay như:

  • KOVA CN05
  • Intek
  • InsuMax
  • Dulux WeatherShield

Sơn chống nóng mái tôn KOVA tự hào là thương hiệu sơn uy tín trên thị trường

Sơn chống nóng mái tôn KOVA tự hào là thương hiệu sơn uy tín trên thị trường

Ngoài cân nhắc yếu tố hãng sơn, lựa chọn một đội sơn có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ đảm bảo công trình sơn của bạn tránh những lỗi cơ bản và tiết kiệm chi phí hơn.

Nghề nào cũng có những mẹo vặt giúp bạn làm công việc đó hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Một đội sơn có kinh nghiệm sẽ làm đúng chuẩn quy trình trong khoảng thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo tránh những sai lầm cơ bản, từ đó mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí.

Một số cách để đảm bảo cho lớp sơn chống nóng của mái tôn bền màu và hiệu quả lâu

1. Chọn đúng loại sơn

Có nhiều hãng sơn trên thị trường phục vụ cho nhu cầu sơn chống nóng của người tiêu dùng. Tuy nhiên tùy vào từng loại sẽ có tính ứng dụng riêng tại các công trình. Để đảm bảo lớp sơn hiệu quả và bền lâu, bạn cần chọn đúng loại sơn chuyên dùng cho bề mặt sơn của mình. Dưới đây là một số loại sơn khuyên dùng cho các bề mặt khác nhau

  • KOVA CN05: chuyên mái tôn
  • KOVA CN06: chuyên bề mặt tường xi măng
  • Intek: chuyên mái tôn nhà xưởng
  • Dulux WeatherShield: chuyên tường xi măng

Tại sao lại đề cập đến các loại sơn tường khác, lý do có nhiều sự nhầm lẫn do đại lý cố ép người dùng mua sơn mà không phân biệt rõ loại nào dùng sơn tường loại nào dùng sơn tôn. Chính vì vậy, bạn cần phân biệt rõ công năng ứng dụng của từng loại để chọn đúng loại sơn sử dụng.

Ngoài ra, để chọn sơn đúng còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như giá cả, độ bền, số lớp cần sơn… Bạn nên cân nhắc đến sự khác biệt giữa các yếu tố này trên từng dòng sơn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

2. Thuê thợ giám sát thi công riêng

Kỹ thuật sơn là một yếu tố quyết định độ bền của lớp sơn chống nóng. Một đội sơn có chuyên môn sẽ giúp bạn đảm bảo yếu tố này.

Thợ giám sát sẽ đảm bảo quy trình sơn đạt đúng theo tiêu chuẩn

Thợ giám sát sẽ đảm bảo quy trình sơn đạt đúng theo tiêu chuẩn

Tuy nhiên nếu làm các công trình lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, bạn nên thuê một giám sát viên có chuyên môn để theo dõi và kiểm tra chất lượng sơn của thợ. Việc thuê người giám sát sẽ giúp bạn can thiệp kịp thời nếu đội sơn làm không đúng quy trình hoặc họ mắc lỗi sai nào đó, sự can thiệp kịp thời là cần thiết bởi lẽ những sửa chữa sau khi sơn sẽ tốn nhiều chi phí và không có tính thẩm mỹ cao.

3. Bảo trì lớp sơn định kỳ

Cũng như bao công trình khác, lớp tôn sơn chống nóng cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo độ bền cao. Thời gian ước lượng sử dụng của lớp sơn chống nóng là tầm từ 3 – 5 năm nếu được sơn đúng tiêu chuẩn. Để mái tôn được bền hơn, bạn nên sơn thêm 1 lớp ở năm thứ 6 hoặc có thể sơn bất cứ khi nào bạn thấy tôn có dấu hiệu xuống cấp. Lưu ý khi sơn bảo trì cũng cần phải đúng quy trình xử lý trước và sau khi sơn để đảm bảo hiệu quả cao.

Bảo trì định kỳ cho mái tôn sơn chống nóng để duy trì độ bền đẹp lâu dài

Bảo trì định kỳ cho mái tôn sơn chống nóng để duy trì độ bền đẹp lâu dài

Kết luận

Sơn chống nóng cho mái tôn là một giải pháp hữu hiệu giúp giảm nhiệt độ trong cái nắng gay gắt tại Việt Nam. Để đảm bảo lớp tôn bền đẹp dài lâu, chủ công trình cần chọn đúng loại sơn, thuê thợ giám sát để đảm bảo quy trình sơn đạt tiêu chuẩn và sắp xếp bảo trì mái tôn chống nóng.

Related Posts

“Giáp cách nhiệt” cho ngôi nhà bạn với lớp sơn chống nóng cho mái tôn

November 1, 2021

November 1, 2021

Thời tiết nắng nóng là yếu tố đau đầu cho các chủ nhà khi xây dựng công trình. Một trong...