May 25, 2022 Cổng Thông Tin Địa Ốc Việt Nam

“Giáp cách nhiệt” cho ngôi nhà bạn với lớp sơn chống nóng cho mái tôn

Thời tiết nắng nóng là yếu tố đau đầu cho các chủ nhà khi xây dựng công trình. Một trong những giải pháp cách nhiệt nổi bật nhất hiện nay – sơn chống nóng cho mái tôn hiện đang là giải pháp được ưa thích lựa chọn. Vậy lý do gì khiến loại sơn này trở nên thịnh hành đến thế? Cùng đọc tiếp nhé!

Cái nóng khắc nghiệt tại Việt Nam thách thức mọi công trình thông thoáng

Biến đổi khí hậu đang là hiện tượng báo động trên toàn thế giới. Sự biến động này gây ảnh hưởng tiêu cực đến thời tiết tại nhiều nơi. Điều này gián tiếp gây nên sự bất tiện cho các ngành công nghiệp, đặc biệt là những công trình xây dựng tại Việt Nam.

Thời tiết gay gắt đỉnh điểm vào những mùa hè tại Việt Nam

Thời tiết gay gắt đỉnh điểm vào những mùa hè tại Việt Nam

Đất nước hình chữ S có vị trí giáp nửa biển và nửa đất liền là nơi đang được dự báo có nhiệt độ tăng dần trong vòng 5 năm tới. Bằng chứng cho thấy thời tiết thực tế đỉnh điểm gần đây có khi lên đến 40 – 43 độ C. Con số trực quan này cũng đã phần nào nói lên sự bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày của mọi người, và là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi xây dựng các công trình.

Công trình nhà ở, kho bãi, xí nghiệp tại Việt Nam luôn chịu áp lực lớn khi phải đối mặt với yếu tố thời tiết. Các vật liệu xây dựng đòi hỏi phải có tính chịu nhiệt, bền vững trong điều kiện thời tiết biến đổi liên tục. Để đảm bảo điều đó, chủ nhà thường trang bị thêm những giải pháp bổ trợ tính giảm nhiệt cho công trình.

Nổi bật trong số đó chính là trang bị sơn chống nóng cho mái che tôn. Giải pháp này hiệu quả nhờ tính ứng dụng cao, độ bền và hiệu năng cách nhiệt tối ưu, nó còn được ví von như một  tấm “giáp cách nhiệt” cho ngôi nhà bạn.

Sơn chống nóng mái tôn – vị cứu tinh cho nhà bạn luôn mát mẻ

Thật vậy, trong nhiều năm qua người ta không thể phủ nhận vai trò của lớp sơn cách nhiệt cho các công trình. Nếu như che lưới, đệm mút không đảm bảo độ bền, hiệu quả tốt thì sơn cách nhiệt mái tôn như một giải pháp 2 trong 1 vừa có hiệu suất giảm nhiệt cao vừa có độ bền vững chắc.

Sơn chống nóng cho mái tôn là giải pháp cách nhiệt tối ưu hiện nay

Sơn chống nóng cho mái tôn là giải pháp cách nhiệt tối ưu hiện nay

Mặc dù sơn cách nhiệt có mức giá tương đối cao tầm 600,000/m2 (bao gồm thi công, nước sơn) so với các giải pháp che lưới, lót mút. Song bên cạnh đó, phương pháp này cũng mang lại những giá trị xứng đáng với số tiền gia chủ bỏ ra. Vừa cách nhiệt, vừa đảm bảo độ bền cho tấm tôn kim loại. Với những tính năng vượt trội từ công nghệ của lớp màng sơn tạo nên, sơn chống nóng mái tôn được xem như vị cứu tinh cho công trình của bạn. 

Hiệu quả tối ưu đến từ công nghệ đặc biệt của lớp sơn chống nóng mái tôn

Là loại sơn chống nóng hệ nước được sản xuất với công nghệ từ các lớp tạo màng chịu nhiệt, kết hợp với các phụ gia phản quang có cấu trúc tinh thể hình lá xếp lớp, có khoảng trống bên trong giúp ngăn cản sự truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng. Ngoài ra, chúng tạo cho lớp sơn trở nên kết dính thành thể đồng nhất bám chặt lên bề mặt mái tôn.

>> Xem thêm: Sơn KOVA CN05 – hiệu quả vượt trội cho ngôi nhà luôn mát

Một số công việc cần chuẩn bị khi lên kế hoạch sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng là công việc đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn và sự chuẩn bị chu đáo để đạt hiệu quả cao nhất mà không phải tốn nhiều thời gian, chi phí cho những sai lầm. Để làm được điều đó, bạn cần lên kế hoạch trước ít nhất 3 tháng từ khâu tìm thầu sơn đến giai đoạn nghiệm thu công trình. Mọi thứ cần được chuẩn bị và sắp xếp trước để công đoạn thực thi diễn ra suôn sẻ và không gặp nhiều khó khăn. Bên dưới đây là mốt số bước cơ bản cần chuẩn bị trước khi sơn:

  • Đo đạc diện tích sơ bộ: Công việc này thợ sẽ làm giúp bạn sau khi họ nhận công trình, nhưng chí ít bạn vẫn nên biết mình cần sơn bao nhiêu để làm việc với thợ ở bước tiếp theo. 

Đo đạc diện tích là việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện

Đo đạc diện tích là việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện

  • Trao đổi với thầu sơn: Nắm rõ thông tin về công trình, hiểu những kỳ vọng của bạn về kế hoạch sơn là những gì cần chuẩn bị trước buổi trao đổi trực tiếp với thầu sơn.
  • Ký kết hợp đồng: Sau khi đã trao đổi kỹ lưỡng với thợ, việc tiếp theo là ký hợp đồng. Bước hoàn thiện giấy tờ này cần tỉ mỉ cân nhắc các điều khoản trong hợp đồng thương lượng giữa hai bên, đảm bảo quyền lợi cho cả bạn và đơn vị thi công.

Thuê thợ giám sát công trình và nghiệm thu kết quả: Nếu ngân sách thoải mái, hãy thuê một chuyên viên có kiến thức về sơn chống nóng giám sát công trình, điều này giúp bạn tránh những rủi ro bị “qua mặt” khi không có nhiều kinh nghiệm về giải pháp sơn chống nóng này. Ngoài ra, chuyên viên giám sát cũng là người giúp bạn nghiệm thu công trình đầy đủ, không bỏ sót chi tiết nào.

Xem thêm: Giải pháp chống nóng tường nhà hướng Tây bằng sơn KOVA.

Tổng kết

Sơn chống nóng cho mái tôn là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn giữ công trình luôn thông thoáng dưới sự khắc nghiệt của cái nắng vào những ngày hè nóng bức. Được sản xuất với công nghệ đặc biệt, màng sơn chống nóng không những tự tin hạ nhiệt mà còn tăng độ bền cho tấm tôn. Hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi sơn để hoàn thiện công trình tối ưu nhất.

Related Posts

Top 3 cách để có một lớp sơn chống nóng cho mái tôn bền đẹp

October 18, 2021

October 18, 2021

Sơn chống nóng cho mái tôn là giải pháp hiệu quả giúp giảm nhiệt độ cho nhà ở, công trình....