February 24, 2021 Cổng Thông Tin Địa Ốc Việt Nam

Kiều lương và yếu tố môn trong phong thủy

Kiều lương: Địa hình bên ngoài nhà ở. Nói chung Thuật Phong thủy nghiêm cấm làm cầu ở 4 phía nhà ở, vì cho rằng bốn phía có cầu là bị bắn thẳng, ở nhà đó con cháu sẽ khiếp nhược, gia sản lụn bại. Hung. Câu ca nói: “Nhất kiều cao giá trạch sảnh tiền, tả hữu tương đồng hậu diệc nhiên, bất xuất tam niên tịnh ngũ tái, gia tư đãng tận mại điền viên”(Dương trạch thập thư) (trước nhà hai bên nhà mà có một chiếc cầu thì chỉ trong vòng ba năm gia sản sẽ khánh kiệt phải bán cả ruộng vườn).

Nếu nhà ở bên cạnh cầu thì phải trấn yểm thường dùng bia đá dựng ngay trước cầu. Một thuyết khác nói rằng nếu quanh nhà có cầu, thì cân phân biệt cầu ở phương nào, phương suy hay phương vượng; phương suy mà có cầu thì hung, phương vượng mà có cầu thì cát. Nếu Chu tước (phía nam) có cầu, không kỵ; nếu Thanh long (phía đông) có cầu, gia đình bình an. Đối với làng xóm, thị trấn, có khi người ta sử dụng cầu ở thủy khẩu để phong toả sinh khí, ngăn chặn gió thổi, là một yếu tố quan trọng của Phong thủy nơi đó. Phong thủy âm trạch thì không coi trọng lắm sự hiện diện hay không của những cây cầu.

Phúc đức môn: Địa hình bên trong nhà ở. Thuật Phong thủy qui định rằng phàm là chùa chiền (của Phật giáo) tọa ở 7 phương vị là Khảm (chính bắc), Cấn (đông bắc), Chấn (chính đông), Tốn (đông nam), Ly (chính nam), Khôn (tây nam), Đoài (chính tây), đều có thể mở cổng cửa ở chính giữa. Duy tọa ở phương vị Càn (tây bắc) thì không được Khai môn ở Thìn, Tốn, Ty sơn, tức ở chính hướng đông nam đối diện; mà phải thiên sang ất sơn, như thế gọi là Phúc đức môn, đại cát.

Thanh long môn: Địa hình bên trong nhà ở. Chỉ ngôi nhà tọa bắc hương nam mở cổng hoặc cửa ở phương vị đông nam (vị trí Tốn), gọi là Thanh long môn, cực tốt. Theo thuyết Bát trạch, toạ bắc hướng nam có 3 loại nhà, một toạ bắc hướng nam Ly môn, hai, toạ bắc hướng nam Tốn môn, ba, toạ bắc hướng nam Khôn môn. Hai loại đầu thi vị trí Tốn chính là cát tinh Thiên ất, Phúc đức; còn loại thủ ba vị trí Tốn là sao Ngũ quỉ, rất xấu.

Tặng gì cho ông bà những ngày tết

Tết đến rồi nhưng bạn không biết tặng gì cho người thân; quà cáp thì bình thường, tặng quà xoàng quá thì không tốt, tặng quà đắt tiền thì bạn không đủ khả năng hoặc người nhận từ chối. Một cuốn lịch phúc lộc thọ loại nhỏ chính là lựa chọn dành cho bạn.

Chỉ với 850 ngàn đồng bạn đã có cuốn lịch Phúc lộc thọ 48*75 cm dành tặng cho người thân. Đặc điểm của loại lịch này là sang trọng và bắt mắt. Thiết kế cổ điển kết hợp hiện đại tạo nên nét đẹp cổ kính nhưng rất sang trọng. Sử dụng chất liệu gỗ cao cấp, đảm bảo không bong tróc trong thời gian sử dụng. Nền vải bẳng vải nhung đỏ chất lượng, nhũ đồng vàng rất bắt mắt và quý phái.

Hãy để lịch treo tường không chỉ đếm ngày tháng mà còn đánh dấu những yêu thương bạn nhé.

Lịch Phúc - Lộc - Thọ, lịch năm mới

.

Related Posts

Cách lựa chọn các địa điểm văn phòng cho thuê có phong thuỷ tốt tại quận 1

August 28, 2018

August 28, 2018

Tìm kiếm các địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng có phong thuỷ vượng phát đang là nhu cầu của...

Tìm hiểu về tay nắm cửa và hướng cửa tốt trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Người xưa có nói: “Thừa khí nhi hành, nạp khí nhi túc”, nghĩa là để miêu tả quan niệm  điều...

Những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh

August 28, 2018

August 28, 2018

Phong Thủy là môn khoa học tổng hợp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý...

Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Kết hợp màu sắc trong mang lại những ý nghĩa phong thủy nhất định. Vậy cách nào để tạo ra...

Thạch thu đường và thần sát xuất du nhật trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Thạch thu đường: Một trong các phép trấn yểm. Khi cổng nhà mình đối diện với đường hẻm, cầu, thì...

Ý nghĩa của cây kim tiền

August 28, 2018

August 28, 2018

Cây kim tiềm hay còn gọi là cây kim phát tài là một trong những loại cây mang lại may...

Chọn lựa và trấn yểm trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Mệnh chủ: Chủ nhân của ngôi nhà. Cổ nhân cho rằng nam sinh của mỗi người khác nhau, nên cung...

Nhị thập tứ sơn trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Phương vị. Còn gọi là Nhị thập tứ lộ, Nhị thập tứ hướng, là một trong những khái niệm quan...