February 24, 2021 Cổng Thông Tin Địa Ốc Việt Nam

Chọn lựa và trấn yểm trong phong thủy

Mệnh chủ: Chủ nhân của ngôi nhà. Cổ nhân cho rằng nam sinh của mỗi người khác nhau, nên cung mệnh sở thuộc cũng khác nhau. Phong thủy dương trạch yêu cầu căn cứ cung mệnh của chủ nhà mà tính toán thuộc tính của ngôi nhà để xác định phương vị lành dữ và ngày khởi công, nên gọi là Mệnh chủ. Mệnh chủ có phân biệt nam nữ.

Phúc đức: Còn gọi là cung Phúc đức. Chỉ nơi ký gửi năm mệnh của chu nhà, phương vị của nó dùng Bát quái thay thế. Ví dụ, nếu Phúc đức của một người chủ nhà nào đó là Càn, ắt người đó thuộc Tây tứ vị, nên ở Tây tứ trạch, mở cổng ở vị trí Càn (tây bắc). nếu Phúc đức của một người chủ nhà nào đó là Chấn, ắt người đó thuộc Đông tứ vị, nên ở Đông tứ trạch, mở cổng ở vị trí Chấn (chính đông). Muốn biết cung Phúc đức ở quẻ nào, có thể dùng Tam nguyên pháp mà tính. Biết nó ở quẻ nào rồi, thì dùng Đại du niên biến hào pháp sẽ tính ra tình trạng lành dữ của 8 phương vị (Tứ chính và Tứ ngung).

Bốc nhật: Bói để biết ngày giờ lành dữ. Cũng chỉ việc chọn ngày tốt để chôn cất, làm nhà hoặc chuyển nhà. Thuật Phong thủy cho rằng việc chôn cất, dựng nhà, chuyển chỗ ở nếu không chọn năm, thang, ngày, giờ tốt, đất tốt thì sẽ hóa thành hung; cho nên rất coi trọng Bốc nhập Sách Duyệt vi tháo đường bút ký của Kỷ Vân đời Thanh có chép: “Nhà họ Mã nọ trong nhà bỗng nhiên xuất hiện những điều quái gở, khó tin, bèn “Bốc nhật”chuyển chỗ ở thì mọi việc trở lại yên lành”.

Giải thổ: Tức cúng Thổ thần để giải trừ hung họa. Thời trước, sau khi ngôi nhà được làm xong, chủ nhà phải làm lê cúng tạ ơn Thổ thần, vì động thổ làm nhà e xúc phạm đến quỉ thần tứ phương. Thường là dùng đất nặn tượng quỉ thần, mời thày cúng tới làm lễ, niệm chú.

Sơn trấn hải: Một trong các phép trấn yểm. Khi cổng nhà bị đường hẻm đâm thẳng vào, thì dùng một tấm bia đá có khắc ba chữ “Sơn trấn hải”cắm ở trước cổng để trấn áp điều xấu. Tương tự “Thạch thủ dương”, song không được phổ biến rộng rãi bằng.

 

Blog lịch phong thủy Phúc – Lộc – Lộc

Bộ Tam Đa Phúc- Lộc-Thọ từ  xa xưa đã đi vào truyên thống tâm linh tìn ngưỡng của người Việt như đại diện cho ước mơ muôn đời. Bộ tam Tiên này được dân gian ta trưng bày trịnh trọng trong tủ chè, phù điêu để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

Trang phong thủy năm 2015 đem đến cho bạn nhiều lựa chọn với nhiều kích thước blog lịch năm mới tam Đa Phúc – Lộc – Thọ. Thiết kế cổ điển kết hợp hiện đại tạo nên nét đẹp cổ kính nhưng rất sang trọng. Sử dụng chất liệu gỗ cao cấp, đảm bảo không bong tróc trong thời gian sử dụng. Nền vải bẳng vải nhung đỏ chất lượng, nhũ đồng vàng rất bắt mắt và quý phái.

Blog lịch phong thủy 2015 Phúc - Lộc - Thọ

.

Related Posts

Cách lựa chọn các địa điểm văn phòng cho thuê có phong thuỷ tốt tại quận 1

August 28, 2018

August 28, 2018

Tìm kiếm các địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng có phong thuỷ vượng phát đang là nhu cầu của...

Tìm hiểu về tay nắm cửa và hướng cửa tốt trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Người xưa có nói: “Thừa khí nhi hành, nạp khí nhi túc”, nghĩa là để miêu tả quan niệm  điều...

Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Kết hợp màu sắc trong mang lại những ý nghĩa phong thủy nhất định. Vậy cách nào để tạo ra...

Những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh

August 28, 2018

August 28, 2018

Phong Thủy là môn khoa học tổng hợp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý...

Thạch thu đường và thần sát xuất du nhật trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Thạch thu đường: Một trong các phép trấn yểm. Khi cổng nhà mình đối diện với đường hẻm, cầu, thì...

Ý nghĩa của cây kim tiền

August 28, 2018

August 28, 2018

Cây kim tiềm hay còn gọi là cây kim phát tài là một trong những loại cây mang lại may...

Nhị thập tứ sơn trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Phương vị. Còn gọi là Nhị thập tứ lộ, Nhị thập tứ hướng, là một trong những khái niệm quan...

Kiều lương và yếu tố môn trong phong thủy

August 28, 2018

August 28, 2018

Kiều lương: Địa hình bên ngoài nhà ở. Nói chung Thuật Phong thủy nghiêm cấm làm cầu ở 4 phía...